Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị đèn pha Digital Light cho dòng C-Class

Mercedes-Benz sắp ra mắt thêm mẫu xe C300 AMG Limited Edition và kèm theo hệ thống chiếu sáng Digital Light mới.

Mới đây, một đại lý của Mercedes-Benz cho biết C300 AMG Limited Edition thuộc thế hệ mới nhất sẽ ra mắt thị trường sẽ được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED thông minh mang tên Digital Light. Nếu thông tin là đúng thì Mercedes-Benz C300 AMG 2022 là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống đèn pha Digital Light, vượt mặt “đàn anh” S-Class 2022 vừa ra mắt cuối tháng 11 khi chỉ được trang bị đèn pha Multibeam LED.

Hệ thống đèn Digital Light bao gồm 2 đèn pha chất lượng HD (với độ phân giải hơn 2 triệu pixel tổng) được điều khiển bởi chip máy tính. Điểm đặc biệt của loại đèn pha này là có thể chiếu hình ảnh lên mặt đường phía trước, khi xe bắt đầu đi vào khu vực công trường, sẽ có hai đường kẻ sáng tương đương bằng chiều ngang xe sẽ chiếu lên mặt đường để giúp người dùng định vị tốt hơn trong không gian hẹp, nhiều chướng ngại.

Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị đèn pha Digital Light cho dòng C-Class - 1

Nếu phát hiện có người đi đường xuất hiện ở góc nguy hiểm có thể gặp tai nạn, đèn Digital Light sẽ chiếu hình mũi tên hướng thẳng vào người đó để cảnh báo người lái. Thêm nữa, nếu phát hiện xe đang đi phía trước hoặc bên cạnh có dấu hiệu “nguy hiểm” như chệch làn hay vượt ẩu, Digital Light cũng sẽ chiếu biểu tượng cảnh báo giữ làn để nhắc nhở người lái giữ khoảng cách.

Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị đèn pha Digital Light cho dòng C-Class - 3

So với thế hệ trước, C-Class thế hệ mới tăng 63.5 mm chiều dài và 10 mm chiều rộng. Chiều dài cơ sở tăng 25,4 mm. Nhờ đó không gian ghế sau được mở rộng, khoảng đầu thêm 15mm và khoảng để chân nới thêm 20 mm. Cốp xe vẫn giữ nguyên thể tích 507 lít.

Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị đèn pha Digital Light cho dòng C-Class - 4

Nội thất hiện đại như một chiếc S-Class thu nhỏ, với màn hình 12. 3 inch sau vô-lăng và màn hình 11,9 inch nằm dọc tích hợp MBUX mới nhất. Với bản tiêu chuẩn thì màn hình sau vô-lăng có kích thước 10,5 inch còn màn hình trung tâm 9,5 inch. Cụm khe điều hòa hình vuông bo tròn cũng gây bắt mắt hơn

Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị đèn pha Digital Light cho dòng C-Class - 5

Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị đèn pha Digital Light cho dòng C-Class - 6

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết C-Class thế hệ mới, sẽ được phân phối với phiên bản C300 AMG Limited Edition có số lượng giới hạn và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức thay vì lắp ráp trong nước. Các phiên bản khác của Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới dự kiến sẽ được lắp ráp trong nước vào khoảng quý 3 năm sau.